BMW M4 Concept Iconic Lights: Công nghệ ánh sáng đỉnh cao thông minh

Tại CES 2015, hãng xe hơi Đức đã giới thiệu bản concept của M4 với công nghệ đèn pha laser thông minh và đèn tín hiệu OLED.

Sau khi áp dụng công nghệ đèn pha laser dưới dạng tùy chọn trên chiếc xe thể thao hybrid i8, BMW đã phát triển công nghệ này lên một tầm cao mới. Công nghệ đèn laser thông minh cho phép nâng phạm vi chiếu sáng của đèn pha lên 600 m, xa hơn nhiều so với công nghệ đèn pha LED.

Đèn pha laser thông minh trên M4 Concept

 

Công nghệ mới hỗ trợ tối đa cho tài xế khi gặp thời tiết xấu như mưa, sương mù, tuyết rơi. Đặc biệt, chùm tia laser được giới hạn ở ngưỡng an toàn không làm hại tới mắt người nhìn cũng như ảnh hưởng tới quan sát của tài xế đi phương tiện ngược chiều. Ngoài ra, các góc độ đèn pha có thể tự động điều chỉnh để chiếu sáng tối ưu trong các dạng địa hình khác nhau.

Công nghệ đèn OLED chỉ là lớp màng mỏng nhưng hiệu quả ánh sáng cao

 

M4 Concept Iconic Lights còn được trang bị công nghệ đèn tín hiệu, đèn hậu OLED. Đây là công nghệ hiện đại mới chỉ được áp dụng trong sản xuất màn hình. Điểm nổi bật của đèn OLED là cho ánh sáng trải đều, tiết kiệm năng lượng và dễ dàng thể hiện các màu sắc khác nhau. Khác với công nghệ LED, OLED sử dụng vật liệu bán dẫn vô cơ, trên BMW M4, đèn OLED chỉ là một màng mỏng với độ dày chỉ 1,4 mm.

Dự kiến, dòng xe hiệu suất cao “M” của BMW sẽ được trang bị sớm công nghệ đèn OLED, có thể là cả đèn pha laser thông minh trong năm 2016.
Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>