Cách để kéo dài tuổi thọ của xe lâu nhất

 • Chuột là kẻ thù số một của các vụ cháy xe, hàng tuần bạn nên chịu khó lật lắp capô lên kiểm tra xem có vết chuột cắn dây điện không, nhất là vào mùa đông chuột hay chui vào khoang máy xe cho ấm và tiện thể chúng mài răng luôn. Ngoài ra bạn còn phải kiểm tra mực nước làm mát máy, dầu phanh, dầu trợ lực và nước rửa kính, những thứ đó nếu thiếu thì đều gây mất an toàn cho xe của bạn.

Kết thúc một ngày làm việc, khi chiếc xe đã yên vị một chỗ, bạn đóng cửa xe về nhà lúc đó mới chắc chắn rằng bạn đã kết thúc một ngày …

 

 

 • 2

  Quan sát gương chiếu hậu

  Trong khi điều khiển xe trên đường bạn luôn quan sát tình trạng giao thông phía trước, cột biển báo bên phải. Một điều quan trọng nhất là trong khi đang điều khiển xe chạy trên đường cứ 3 đến 5 giây, bạn phải liếc gương chiếu hậu một lần, có như thế bạn mới chủ động được trước một số tình huống .

 • 3

  Đừng bỏ quên dây bảo hiểm

  Một điều tối kỵ mà có lẽ trong Luật giao thông chưa có là cấm trẻ em dươí13 tuổi ngồi ở ghế phụ phía trên cho dù có đeo dây bảo hiểm cũng không an toàn. Bạn luôn phải đeo dây an toàn khi điều khiển xe.

  Trong những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, chưa có cơ quan điều tra nào nói đến nguyên nhân chết người là do không đeo dây an toàn. Dây an toàn gắn chặt với ghế ngồi, ghế ngồi gắn chặt với khung xe, khung xe là một khối tương đối vững chắc khi hai xe đâm vào nhau hoặc bị lật chiếc dây an toàn sẽ giữ chặt những người ngồi trên xe giảm thiểu được thương vong rất nhiều.

 • 4

  Bảo dưỡng định kỳ và có sự theo dõi

  Nếu xe bạn đang đi mà vô lăng xe của bạn lạng sang trái hoặc phải, bạn cần dừng xe xuống kiểm tra lốp có thể có lốp bị thiếu hơi hoặc bị hết hơi. Bạn nên có một cuốn sổ như một quyển nhật ký của xe, trong đó bạn ghi thời gian sửa chữa, thay thế phụ tùng, nhất là thời gian thay dầu máy ở KM bao nhiêu để tiện theo dõi an toàn của xe. Tránh trường hợp để quá thời hạn qui định của nhà sản xuất, tuổi thọ của xe bị giảm, hao tốn nhiên liệu và mất an toàn. Ví dụ dầu máy phải thay khi xe của bạn đi được từ 4-5nghìn KM đến thời điểm đó độ bôi trơn của dầu đã kém, nếu thay sớm thì lãng phí, nếu để quá qui định thì máy sẽ nhanh hỏng.

 • 5

  Chuột

  Chuột là kẻ thù số một của các vụ cháy xe, hàng tuần bạn nên chịu khó lật lắp capô lên kiểm tra xem có vết chuột cắn dây điện không, nhất là vào mùa đông chuột hay chui vào khoang máy xe cho ấm và tiện thể chúng mài răng luôn. Ngoài ra bạn còn phải kiểm tra mực nước làm mát máy, dầu phanh, dầu trợ lực và nước rửa kính, những thứ đó nếu thiếu thì đều gây mất an toàn cho xe của bạn.

 • 6

  Nên trang bị đồ cứu hộ trên xe

  Nếu bạn cẩn thận hơn trong xe của bạn ngoài qui định của Luật Giao thông đường bộ là phải trang bị bình chữa cháy, bạn nên trang bị thêm cho xe của bạn một túi cứu thương (điều này đáng lẽ trong Luật Giao thông phải có) trong đó có bông, băng, thuốc cấp cứu v.v…và có thêm một số vật dụng để tiện sử lý như băng dính điện, kìm, tô vít …

Theo webnhanhgiare.
Nội – Ngoại Thất
Thông Tin Khởi Nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
Khoa học Công Nghệ
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>