Đánh gia thiết kế nội thất giữ BMW 320i 2015 và Mercedes C250 2015

/images/post/2015/04/30/08//20113201456-noi-that-528i-GT.jpg

So sánh thiết kế nội thất với hai phong cách thiết kế khách nhau hướng đến khách hàng và các hành khách trên xe.

 Nội thất BMW 320i 2015:

Nội thất BMW Series 3 mang phong cách trẻ trung, hiện đại, với các chi tiết được bố trí khoa học và hài hòa tạo nên sự gần gũi cho người sử dụng. Bảng taplô được thiết kế mô phỏng xu hướng của dòng thác đổ, trông đẹp mắt và thật sự tiện dụng.

Khoảng cách để chân cho hàng ghế trước rộng rãi 1,068 mm
Phần điều khiển trung tâm của BMW Series 3 được bố trí hài hòa với màn hình 6.5” nổi bật với phong cách thiết kế hiện đại, tinh tế, tạo nên tính tổng thể hướng về người lái một góc 7o giúp quan sát dễ dàng. Sự kết nối liền lạc với bản taplô và các chi tiết xung quanh giúp màn hình thực sự nổi bật và tăng tính tổng thể cụm thiết kế trung tâm.
Bảng đồng hồ của BMW Series 3 với phong cách đơn giản, hiện đại với nền đen và màu đèn hiển thị màu cam thật ấn tượng và nổi bật, được bố trí khoa học giúp người dùng quan sát dễ dàng, chính xác.
Vô lăng thể thao đa chức năng của Series 3 được bọc da mang phong cách hiện đại, vừa vặn cho người dùng.
Cần số và cụm điều khiển iDrive là một điểm nhấn trong thiết kế của BMW Series 3, phong cách hiện đại, vừa vặn và thẩm mỹ mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái khi vận hành và hài lòng khi quan sát.

Hàng ghế của BMW Series 3 được bố trí khoa học, thiết kế ghế với độ dốc vừa phải giúp ôm trọn lưng và phần đùi của người dùng, tạo cảm giác thoải mái nhất trong mọi hành trình, vừa tiết kiệm đáng kể không gian, khoảng cách để chân hàng ghế sau là 892 mm

Cửa sổ thứ 3 được vuốt rộng về phía sau giúp không gian và tầm nhìn của người ngồi sau được thông thoáng. Tay vịn cho hành khách ngồi sau được thiết kế vừa vặn và tinh tế, giúp người dùng có được cảm giác chắc chắn hơn khi xe di chuyển với tốc độ cao.
Nội thất Mercedes C250 2015:

Nội thất MB C-class với thiết kế mang hơi hướng cổ điển. Nhiều chi tiết được cách điệu với nhiều hơn những đường cong. Tuy vậy, những bố trí vẫn còn phần nào chưa thật sự hài hòa và liên kết chặt chẽ với nhau.

Khoảng cách để chân hàng ghế trước của MB C-class là 1,059 mm, kém hơn 9mm so với Series 3.
Màn hình của MB C-class với kích thước 7”, tuy nhiên thiết kế nhô hẳn ra phía bên ngoài của màn hình này được nhiều đánh giá là khá thiếu sự liền lạc, hài hòa trong tổng thể thiết kế của bảng taplô. Có cảm giác như một màn hình được gắn thêm sau khi mua xe chứ không như một màn hình sản xuất chính hãng cùng xe.
Bảng đồng hồ của MB C-class được cải tiến với kiểu dáng hiện đại hơn, tuy nhiên đèn hiển thị màu trắng không thật sự nổi bật. Bù lại màn hình 5.5 inchs có thể hiển thị một số thông tin hỗ trợ người lái là một điểm nhấn của C-class.
Vô lăng 3 chấu của MB C-class được cải tiến theo phong cách thể thao ấn tượng.
MB C-class được trang bị chức năng điều khiển cảm ứng hiện đại, nhưng thiết kế có phần chưa thật sự tinh gọn và dễ sử dụng. Không trang bị cần số là một sự thiếu vắng đối với những người đam mê cảm giác lái kết hợp với chiếc cần số đầy phấn khích.

Hàng ghế sau của MB C-class được thiết kế cải tiến hơn so với phiên bản trước, độ dốc của ghế hợp lý hơn. Dù vậy, không gian để chân của hàng ghế sau của C-class cũng chỉ dừng lại ở mức 894 mm.

Cửa sổ thứ 3 của MB C-class vuốt cúp xuống khiến cho tầm nhìn của người ngồi sau bị hạn chế. Phần tay vịn của MB C-class chưa thật ấn tượng, chưa tạo được thế vững chắc cho người ngồi phía sau khi xe di chuyển nhanh.
So sánh thiết kế nội thất BMW 320i 2015 và Mercedes C250 2015:

Tóm lại, BMW Series 3 mang phong cách thiết kế hiện đại, tinh tế và đặc biệt là tính tổng thể luôn được phát huy một cách cao nhất. Bên cạnh đó, các chi tiết thiết kế được bố trí một cách khoa học, vừa vặn và tiện dụng nhất cho người sử dụng, dựa trên nguyên tắc thiết kế đặc mình vào vị trí người dùng và thấu cảm những trải nghiệm trên từng thao tác.

MB C-class được thiết kế theo phong cách pha trộn giữa cổ điển và chút hiện đại mang đến một góc nhìn mới cho khách hàng. Tuy vậy, tính tổng thế của thiết kế vẫn chưa thật sự là một điểm mạnh của Mercedes nói chung và C-class nói riêng. Người dùng chưa thể cảm nhận nhiều sự phối hợp hài hòa giữa các chi tiết thiết kế, cũng như một số chi tiết chưa thật sự khoa học và tiện dụng nhất dù có thiết kế khá hoành tráng. Nhiều ý kiến cho rằng, C-class như một phiên bản pha trộn của những dòng xe khác tiền nhiệm, chưa tạo được sự khác biệt độc đáo và phong cách riêng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>