Hãng Yamaha ra mắt “đối thủ” nặng ký của Kawasaki Versys 650

là thành viên thứ hai thuộc gia đình Tracer sau chiếc Tracer 900 với công thức phát triển chung dựa trên nền tảng của những chiếc naked bike thuộc dòng MT mà ở đây là MT-07 trong khi Tracer 900 là MT-09.

Yamaha ra mắt Tracer là dòng sản phẩm sport touring được phát triển dựa trên những chiếc naked bike tương ứng thuộc dòng MT mà ở đây là MT-07
Với đặc thù kết cấu của một chiếc sport touring, Tracer 700 được cải tiến hệ thống lái cho tư thế ngồi thẳng lưng thay vì chồm lỡ như của chiếc naked bike MT-07, cùng bộ vỏ quây phía trước với kính chắn gió cao. Đi kèm với đó là những thay đổi nhỏ khác như vị trí để chân, giá treo thùng đồ,… nhằm đáp ứng cho những hành trình dài. So với đàn anh Tracer 900, có thể nhận ra sự khác biệt trên chiếc sport touring mới của hãng xe Nhật Bản ở thiết kế vỏ quây, đầu đèn với thiết kế thuôn, nhỏ hơn.
Yamaha ra mắt

Với đặc thù của một chiếc sport touring, Tracer có tư thế ngồi thẳng lưng đặc trưng đến từ thay đổi ở vị trí để chân và tay lái, cùng với đó là bộ vỏ nhựa quây khí động học với kính chắn gió cao, tạo cảm giác thoải mái cho người điều khiển khi di chuyển quãng đường dài

Khối động cơ 75 mã lực của MT-07 được giữ nguyên, với động cơ 4 kì, 689cc, làm mát bằng dung dịch, cho mô-men xoắn cực đại 68Nm tại vòng tua 6500v/p.

Thay đổi lớn nhất ở vận hành đến từ càng sau được kéo dài thêm 50mm, nhằm đạt tới số đo trục cơ sở ở mức 1450mm. Trục cơ sở dài đương nhiên sẽ giảm bớt tính linh hoạt nhưng bù lại tăng khả năng ổn định trên những hành trình dài và với tốc độ cao, đặc biệt khi có sự xuất hiện của thùng hành lý với tổng trọng lượng ướt đạt tới 24kg cùng một người ngồi sau.

Yamaha ra mắt Trục cơ sở của Tracer 700 dài hơn MT-07 50mm, thay đổi này nhằm đảm bảo khả năng vận hành ổn định ở tốc độ cao, nhất là khi phải chở theo thùng đồ phụ và người ngồi sau 
Hệ thống treo cũng được tinh chỉnh nhằm đảm bảo khả năng vận hành khi thay đổi kết cấu treo như đã đề cặp ở trên, từ đó đáp ứng cho một khả năng vận hành mới với tương quan tỉ lệ của kết cấu toàn thân xe.

Lực hãm của chiếc sport touring Tracer 700 đến từ hệ thống phanh đĩa đôi 4 piston đường kính 282mm phía trước và phanh đĩa đơn 2 piston đường kính 245mm phía sau cùng trang bị ABS tiêu chuẩn.

Yamaha ra mắt Đồng hồ hiển thị mang phong cách thiết kế quen thuộc của những chiếc MT
Với trọng lượng khô 196 kg, sẽ chiếc sport touring nhẹ nhất phân khúc, với bình xăng17L. Đây sẽ là một lợi thế rất lớn của mẫu mô tô Nhật Bản so với các đối thủ cùng phân khúc. ra mắt với ba bản phối màu là: xanh dương, đỏ và đen. Xe có mức giá rất cạnh tranh, ở mức khoảng 7.200 USD, rẻ hơn đối thủ đến từ 700 USD.
Yamaha ra mắt Ngoài màu đỏ, Tracer 700 còn ra mắt với phiên bản xanh…
Tại Việt Nam, Tracer sẽ là đối thủ của mẫu sport touring đang làm mưa làm gió trên thị trường là Kawasaki . Không chỉ có lợi thế về sức mạnh động cơ, lợi thế từ việc nhẹ hơn tới 20kg và những trang bị đều cao cấp hơn của Tracer 700 sẽ khiến đối thủ Kawasaki phải dè chừng.
Yamaha ra mắt …và đen  
So với những đối thủ thuộc cùng phân khúc khác, sự ưu việt của Tracer 700 là không phải bàn cãi, và chắc chắn sẽ khiến phân khúc sport touring hạng trung trở nên vô cùng sôi động, đặc biệt là khi Tracer 700 có mức giá rất cạnh tranh, ở mức khoảng 7,200 USD, rẻ hơn đối thủ từ Kawasaki khoảng 700 USD, đây cũng là mức giá rất cạnh tranh so với các đối thủ cùng phân khúc khác.Xe Honda tại Tp.HCM
Xe Ford tại Tp.HCM
Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Link xe

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>