Hướng dẫn cách để điều chỉnh gối tựa đầu trên ô tô

Nhãn hàng lốp xe Bridgestone Việt Nam khuyến cáo, mỗi loại xe đều có tiêu chuẩn riêng về gối tựa đầu, nên tham khảo sách hướng dẫn theo xe trước khi điều chỉnh. Gối tựa đầu cần chỉnh sao cho đỉnh gối ngang đỉnh đầu hoặc ít nhất không thấp hơn tầm mắt.

Gối tựa đầu được thiết kế để làm việc cùng với đai an toàn bảo vệ người ngồi trong xe khỏi các tổn thương cột sống cổ khi xe bị đâm từ …

 

 

Hãy giả tưởng về một cú huých mạnh từ sau, xe sẽ lao nhanh lên phía trước, đai an toàn giữ nạn nhân trên ghế. Lực quán tính kéo phần đầu trong tư thế tự do giật về sau. Theo quán tính của xe, đầu tiếp tục hất ngược lên trước. Kết quả điều tra từ các vụ tai nạn giao thông cho thấy cú lắc mạnh và bất ngờ gây tổn thương vùng khớp đốt sống cổ.

Nạn nhân thường xuất hiện dấu hiệu nhức đầu; đau ở vai hay giữa bả vai; đau lưng thấp; đau hoặc tê cánh tay; chóng mặt; ù tai; mờ mắt; khó tập trung hoặc ghi nhớ; dễ bị kích thích, rối loạn giấc ngủ, mệt mỏi. Đầu nạn nhân bị giật bất ngờ khi xe bị tông từ phía sau.

Hướng dẫn điều chỉnh gối tựa đầu trên ô tô

Mauro Convertini, chuyên gia bảo hiểm và bồi thường tại Aviva Canada, cho biết. lái xe có thể phải chịu hậu quả từ việc không điều chỉnh đúng gối tựa đầu ngay cả khi ôtô đi với tốc độ của xe đạp 15 km/h.

 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

 

Ở Canada chỉ 14% ôtô trên đường có gối tựa đầu đặt phù hợp với người ngồi trong xe. Hầu hết mọi người không dành thời gian điều chỉnh gối cho đúng tầm, mà thường đặt chúng ở mức thấp nhất. Kết quả là gối tựa không phát huy công dụng.

 • 1

  Nguyên tắc chỉnh gối tựa đầu

  Cần tạo thói quen kiểm tra và điều chỉnh gối phù hợp mỗi khi lên xe không chỉ với tài xế mà còn tất cả các vị trí khác có trang bị. Bởi thực tế gối tựa đầu thiết kế theo chiều cao trung bình của nam giới nhưng có điều chỉnh.

  Hướng dẫn điều chỉnh gối tựa đầu trên ô tô

  Nhãn hàng lốp xe Bridgestone Việt Nam khuyến cáo, mỗi loại xe đều có tiêu chuẩn riêng về gối tựa đầu, nên tham khảo sách hướng dẫn theo xe trước khi điều chỉnh. Gối tựa đầu cần chỉnh sao cho đỉnh gối ngang đỉnh đầu hoặc ít nhất không thấp hơn tầm mắt.

  Việc điều chỉnh nhằm đảm bảo đầu luôn tỳ vào gối mềm nếu tai nạn xảy ra. Đặt gối quá thấp làm mất tác dụng của gối tựa. Nhưng nếu quá cao, có thể phần đầu sẽ đập vào thanh thép đỡ gối. Bên cạnh điều chỉnh độ cao, thì khoảng cách giữa gối và đầu cũng vô cùng quan trọng. Trong bài kiểm tra gần đây do Trung tâm nghiên cứu an toàn thực hiện, kết quả là khi đầu tiến về phía trước 5 cm thì lực giật tăng lên đang kể

 • 2

  Khoảng cách :

  Khoảng cách càng lớn khả năng tổn thương cổ càng cao vì khi đó gối tựa không hạn chế được sự di chuyển của đầu về phía sau. Để gối có tác dụng khoảng cách này không được vượt quá chiều rộng của 4 ngón tay (khoảng 10 cm). Nếu không thể điều chỉnh gối tiến sát đầu thì cần sử dụng thêm đệm.

  Hướng dẫn điều chỉnh gối tựa đầu trên ô tô

  Hướng dẫn điều chỉnh gối tựa đầu trên ô tô
Theo dantri.com
Dự Án Kinh Doanh
Tin Tức Doanh nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán
Quản trị Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>