Làm sao để biết nhiên liệu nào tốt cho xe của bạn nhất ?

 • Một vài loại xe, thường là các xe tải hạng nặng, thông thường chạy bằng diesel, nhưng cũng có những chiếc xe như Volvo (V70 Bi-Fuel) chạy bằng CNG (Compressed Natural Gas – Khí tự nhiên nén) và một lần nữa cũng cho độ xả thải về CO2 ít hơn các loại xe chạy bằng xăng thông thường. Nhưng loại nhiên liệu này lại không hiệu quả bằng diesel. Hơn nữa, để tìm trạm tiếp CNG thì quả một thử thách.

Xăng và dầu diesel vẫn đang là hai loại nhiên liệu vô cùng phổ biến và dường như chưa thể thay thế. Tuy nhiên, trong điều kiện môi trường và sự khan …

 

Kết quả hình ảnh cho xe

 • 1
  Xăng
  Từ lâu lắm rồi, xăng luôn là nguồn nhiên liệu phố biến nhất cho ôtô ở UK; các động cơ xăng nhìn chung vận hành êm ả và nhẹ nhàng; chúng dễ điều khiển và hoạt động tốt. Hiện tại xăng đang rẻ hơn dầu diesel một chút. Các động cơ xăng thải CO2 ra môi trường khoảng 10% nhiều hơn so với động cơ diesel. Tuy nhiên, các xe chạy xăng thải ra ít chất độc hại hơn diesel. Thật không may, ở thời điểm hiện tại, không có một nguồn nhiên liệu nào có thể so sánh được với xăng về lượng sẵn có, năng lượng và giá cả tương đối rẻ.
 •  

  Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

   

   

  2
  Diesel
  Các động cơ diesel thì tiết kiệm hơn so với các động cơ xăng, do đó, nó thải ra ít CO2 hơn. Loại dầu diesel được sử dụng trong hệ thống “common rail” mới tạo hiệu quả hơn gần 10% so với các loại dầu diesel trước đây. Các loại động cơ diesel phun trực tiếp cho hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất. Diesel thải ra nhiều chất hạt hơn xăng – nhưng động cơ diesel với ống hạt hình chữ U giúp ngăn chặn thải ra những hạt muội, ví dụ như những đám khói từ những chiếc xe bus cũ trong thành phố. Vì thế, nhìn chung các động cơ diesel cho phép đi được quãng đường dài hơn với 1 gallon hơn các mẫu động cơ xăng tương ứng. Các động cơ diesel vẫn luôn bị cho là chậm chạp và ồn ào, tuy nhiên, công nghệ đã tạo ra một vài cải thiện đáng kể trong những năm vừa qua. Chẳng hạn như Honda vừa phát triển động cơ diesel của riêng mình; động cơ này được thiết kế để chạy một cách êm ả, tinh tế, trong sạch và tác động nhanh – “ăn đứt” tất cả những động cơ kiểu cũ.
 • 3
  LPG-Khí dầu mỏ hóa lỏng
  Trong những năm gần đây, LPG (liquefied petroleum gas – khí dầu mỏ hoá lỏng) đã trở thành một sự lựa chọn về nhiên liệu có thể “sống sót” được tại UK. LPG xả thải ít hơn xăng và diesel nhưng lại tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Có thể chuyển đổi nhiều xe đang vận hành sang dùng LPG bằng các bộ chuyển đổi sau khi mua, và một vài nhà sản xuất như Vauxhall đã có những chiếc xe mới chạy bằng hai loại nhiên liệu trong các dòng xe của mình. Những chiếc xe này được thiết kế để chạy chủ yếu bằng LPG và dùng xăng như nhiên liệu dự phòng. Có một mạng lưới tương đối nhiều các trạm đổ nhiên liệu.
 • 4
  CNG-Khí tự nhiên nén
  Một vài loại xe, thường là các xe tải hạng nặng, thông thường chạy bằng diesel, nhưng cũng có những chiếc xe như Volvo (V70 Bi-Fuel) chạy bằng CNG (Compressed Natural Gas – Khí tự nhiên nén) và một lần nữa cũng cho độ xả thải về CO2 ít hơn các loại xe chạy bằng xăng thông thường. Nhưng loại nhiên liệu này lại không hiệu quả bằng diesel. Hơn nữa, để tìm trạm tiếp CNG thì quả một thử thách.
 • 5
  Etrol-electric hybrid
  Những chiếc xe petrol-electric hybrid chạy bằng sự kết hợp giữa một động cơ xăng truyền thống và một mô-tơ điện được điều khiển bằng một thiết bị chứa năng lượng như một bộ pin. Ở những điều kiện đơn giản, chúng hoạt động dựa trên nguyên tắc: một mô-tơ điện cung cấp năng lượng ở tốc độ thấp như khi lái xe trong thành thị, và chuyển sang dùng xăng khi lái ở những vận tốc cao hơn. Các bộ pin được sạc trong khi đang chạy và hybrids sử dụng chính sự phanh hãm để phục hồi năng lượng cho pin, có nghĩa là năng lượng được nạp trở lại pin mỗi khi phanh, cải thiện hiệu quả nhiên liệu.

 

Theo lamsao
Nội – Ngoại Thất
Thông Tin Khởi Nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
Khoa học Công Nghệ
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>