Làm sao để phát triển cá nhân toàn diện?

 

Với tôi đào tạo một con người khó khăn hơn bất kỳ xây dựng công trình kiến trúc vĩ đại nào khác. Thế nên đào tạo một cộng đồng, một thế hệ nó còn quan trọng và có sức nặng hơn. Nó gắn liền với vận mệnh của cả dân tộc, theo đuổi sự nghiệp đào tạo là đã tự nhận về mình trách nhiệm to lớn.

Phát triển cá nhân bắt đầu nhen nhúm ở thế kỷ 20, khi Dale Carnegie và Napoleon Hill làm rung động cả thế giới với giá trị to lớn. Và ngày nay nó trở thành miếng bánh ngọt cho các khóa học kỹ năng mềm, làm giàu vụ lợi. Nếu không chắt lọc bạn sẽ rơi vào tâm bão phát triển cá nhân và đánh mất mình.

Phát triển cá nhân ở Việt Nam đang như thế nào?

5 năm trở lại đây, các khóa học làm giàu, phát triển cá nhân nở rộ và mọc lên như nấm. Khoan chưa đề cập đến chất lượng khóa học. Hơn cả điều này làm tôi rất vui. Ít nhất dân ta đã ý thức việc phải thay đổi tư duy quan trọng thế nào. Đã hết rồi cái thời cam chịu ăn cơm độn khoai, gặm củ sắn củ mài. Dân tình biết tìm đến tư duy rộng mở, tìm đến các khóa học phát triển cá nhân, không có cầu làm sao có cung. Đúng thôi vì bản chất con người hướng thiện không ngừng tìm kiếm những điều tốt đẹp nhất.  Đó là quy luật tất yếu.

Hãy đến với chúng tôi chuyên cập nhật những câu nói tạo động lực trong cuộc sống, bài học thành côngcâu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn cuộc sốngcâu nói haycâu nói ý nghĩa làm kim chỉ nang cho mình

Làm trong lĩnh vực đào tạo hơn 15 năm nay tôi cảm nhận sâu sắc những chuyển biến này. Bạn thấy không, một năm trở lại đây, đào tạo phát triển cá nhân bắt đầu bị loãng, bắt đầu có hiện tượng biến tướng cũng như mô hình bán hàng đa cấp mới du nhập vào nước mình. Và nghề diễn giả bỗng nhiên trở thành nghề hái ra tiền.

làm sao để phát triển cá nhân

Với tôi đào tạo một con người khó khăn hơn bất kỳ xây dựng công trình kiến trúc vĩ đại nào khác. Thế nên đào tạo một cộng đồng, một thế hệ nó còn quan trọng và có sức nặng hơn. Nó gắn liền với vận mệnh của cả dân tộc, theo đuổi sự nghiệp đào tạo là đã tự nhận về mình trách nhiệm to lớn.

Làn sóng phát triển cá nhân xuất hiện nhiều “diễn giả – diễn thật” bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào vòng xoáy ảo diệu thật thật giả giả đó. 90 triệu người Việt Nam đều có khát vọng đổi đời. Các khóa học phát triển cá nhân không biết từ khi nào gắn với dán nhãn dạy kiếm tiền, dạy làm giàu. Có những tư duy sai lầm trong giáo trình những khóa học chưa được kiểm chứng đó có thể hủy hoại cuộc đời bạn.

Làm sao để phát triển cá nhân?

Những triết lý hoang đường, thiếu thực tế  “làm giàu không khó”, “triệu phú tự thân bỏ học”, “tỷ phú chỉ trong một đêm” sẽ chỉ làm bạn lơ lửng trên mây và ngã bất kỳ lúc nào khi có bão gió. Người thầy cho bạn biết những trái ngọt của thành công mà không chỉ cho bạn những rủi ro khó khăn hiểm họa chính là người đang đầu độc bạn, hút sạch lý trí của bạn, bơm căng bạn lên rồi xì nhanh chóng như bong bóng. Bạn biến mất vào khoảng không như một chấm nhỏ tưởng chưa bao giờ tồn tại.

làm sao để phát triển cá nhân

Học phải đi đôi với hành. Để trưởng thành cần có trải nghiệm thực tế. Người thầy kiệt suất của cuộc đời là chính bạn. Tôi cũng từng có tuổi trẻ sốc nổi. Tôi hiếu chiến và hoang dại hơn cả những con bò chiến. Tôi phạm phải những sai lầm mà cho đến bây giờ, ngay lúc này việc tôi còn sống và chia sẻ với bạn đúng như một phép màu.

Thế nên các bạn trẻ ạ, đi học để phát triển bản thân là quan trọng nhưng bạn phải hiểu chính mình trước đã. Tôi không mong bạn đến với các khóa học của tôi theo số đông hay bởi bất kỳ tác động bên ngoài. Khi bạn thực sự hiểu mình, trân trọng tiếng nói nhỏ trong mình, yêu thương bản thân thì người thầy lớn của cuộc đời là bản thân mới dẫn bạn đến với những thầy khác như chúng tôi để giúp bạn phát triển bản thân và hạnh phúc hơn được.

Lắng nghe tim mình, hành trình khám phá bản thân bắt đầu từ đó!

Chúc bạn thành công!

Tin Tức Giáo dục
  Tin Tức Giải Trí
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nội – Ngoại Thất
Nhân vật Nổi Tiếng
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>