Những điều cần lưu ý khi chọn thức ăn cho trẻ nhỏ

Thịt bò không nên được kết hợp với đậu đen vì nó sẽ là giảm sự hấp thụ sắt có trong thịt. Hay khi hết hợp thịt bò với hẹ sẽ gây đầy bụng khó tiêu thậm chí là ngộ độc. Thịt bò ăn cùng hải sản với lượng phốt pho có trong thịt khi gặp magiê và canxi trong hải sản sẽ gây ra hiện tượng kết tủa dẫn đến khó tiêu và không thể hấp thụ lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa của bé. 

Hầu hết những món ăn mà trẻ có thể ăn được không nhiều. Vì vậy, bé dễ dẫn đến tình trạng biếng ăn và không có hứng thú. Điều này khiến các mẹ không khỏi đau đầu. Vừa giúp bé ăn đủ chất dinh dưỡng và ngon miệng là thách thức không nhỏ đối với các bà mẹ trẻ. Các mẹ từ đó nảy sinh nhiều ý tưởng trong việc kết hợp các món ăn giúp bé kích thích được vị giác và hy vọng sẽ bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng hơn nếu cho bé ăn đơn lẻ. Nhưng có những sự kết hợp rất nguy hiểm có thể khiến bé bị ngộ độc và vô tình gây hại đến sức khỏe của con. Hãy lưu ý những công thức sau khi lựa chọn thức ăn cho trẻ.
 

Chuối và sữa

Nếu để riêng đây là hai loại thực phẩm cực kì tốt cho sự phát triển ở trẻ. Tuy nhiên trên thực tế, khi hai loại thức ăn kết hợp sẽ làm hại cho hệ tiêu hóa của trẻ cụ thể nó sẽ làm chậm hoạt động hấp thụ của trẻ như gây ra đầy hơi đau bụng, khó tiêu. Nhưng nếu bé đã trót yêu thích món sinh tố chuối kết hợp sữa tươi, hãy chọn những quả thật chín sẽ đỡ hơn những quả chuối xanh hoặc vừa chín tới. Và cho bé ăn với lượng vừa phải không quá nhiều, liên tục.
 


Chuối & sữa không nên ăn cùng lúc (nguồn ảnh: chuatrinam)

 

Sữa tươi cùng với cam, chanh

Axít AHA có trong những loại quả có tính chua như cam, chanh, bưởi, quýt…  nếu tiếp xúc với protein sẽ làm cho nó biết đổi chất làm giảm thấp giá trị dinh dưỡng mà sữa đem lại. Và có thể dẫn đến triệu chứng tiêu chảy, mệt mỏi ở trẻ và thậm chí là cả với người lớn. 
 

business chuyên cập nhật những tin mới về giáo dục,  các startup mới nhất, khám phá công nghệ khoa học trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và tin tức mới về showbiz điều mình muốn!

 

Bộ đôi cà rốt củ cải

Điều này sẽ khiến các mẹ khá bất ngờ đấy. Bộ đôi cà rốt củ cải đã trở thành những thành phần quen thuộc trong các món súp hoặc cháo rau củ của mẹ. Thế như, các chất dinh dưỡng trong hai loại thức ăn này khi kết hợp sẽ tự phá hủy lẫn nhau ví dụ như enzym trong cà rốt làm mất đi lượng vitamin C có trong củ cải. Vậy nên, hãy thay một loại rau củ khác khi bạn nấu để con trẻ có thể hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.
 


Bộ đôi rau củ (nguồn ảnh: giupban)

 

Sự kết hợp với thịt bò

Thịt bò không nên được kết hợp với đậu đen vì nó sẽ là giảm sự hấp thụ sắt có trong thịt. Hay khi hết hợp thịt bò với hẹ sẽ gây đầy bụng khó tiêu thậm chí là ngộ độc. Thịt bò ăn cùng hải sản với lượng phốt pho có trong thịt khi gặp magiê và canxi trong hải sản sẽ gây ra hiện tượng kết tủa dẫn đến khó tiêu và không thể hấp thụ lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa của bé. 
 

Súp óc heo trứng gà

Các mẹ đừng nhầm tưởng đây là món ăn bổ dưỡng và không gây nguy hiểm gì nhé. Sự kết hợp của 2 món quá bổ thực chất sẽ gây hại cho bé đấy, bởi nó làm tăng lượng cholesterol trong máu. Món ăn này không chỉ gây ảnh hưởng cho bé mà còn đối với các bệnh nhân tim mạch, huyết áp. Vì vậy các mẹ hãy cẩn thận khi lựa chọn và kết hợp các loại thức ăn với nhau nhé.

Dự Án Kinh Doanh
Chuyện Doanh Nhân
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>