Thị trường Malaysia bắt buộc ô tô phải có hệ thống ổn định thân xe điện tử

Nếu như tại Việt Nam, hệ thống trên ôtô còn chưa phải là trang bị bắt buộc với xe du lịch, thì ở Malaysia, hệ thống ESC (Electronic Stability Control) sẽ chính thức là trang bị tiêu chuẩn từ tháng 6/2018.

Mô phỏng hiệu quả của hệ thống ổn định thân xe điện tử

 • Bạn muốn mua Xe Hơi ? Hãy đên website của chúng tôi tìm ngay cho mình những mẫu Xe Hơi Mới với những mức Giá Xe Hơi cực hời.
 • Những chiếc Xe Hơi Cũ  đang tìm chủ mới trên website Mua Bán Xe Hơi hàng đầu Viêt Nam. Hãy ghé thăm website để tìm cho mình một chiếc Xe Hoi yêu thích.
Mô phỏng hiệu quả của hệ thống ổn định thân xe điện tử

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải của Malaysia – Datuk Seri Liow Tiong Lai cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi chính phủ Malaysia đã có một tiến bước quan trọng trong việc đảm bảo an toàn đường bộ. Và với quyết định này, Malaysia trở thành nước đầu tiên trong khu vực ASEAN (trước cả Thái Lan) bắt buộc các mẫu xe du lịch khi xuất xưởng phải được trang bị tính năng này”.

 

Trước đó, vào năm 2012, các mẫu xe tại thị trường Mỹ và châu Âu cũng đã yêu cầu các hãng xe phải thực hiện trang bị hệ thống điện tử này. Đại diện Ủy ban đánh giá xe mới ASEAN (ASEAN NCAP) – ông Wong Shaw Voon cho biết lấy làm vui mừng vì Chính phủ Malaysia đã có một hành động thiết thực sẽ cứu sống hàng ngàn người mỗi năm, và chúng tôi sẽ lấy Malaysia làm tấm gương để thúc giục các nước trong khu vực tiếp tục thực hiện một công việc đầy ý nghĩa này.

Hệ thống ổn định thân xe điện tử ESC (hoặc VDC, ESP, VSA…) là tính năng điện tử dùng cảm biến để điều khiển hệ thống phanh, giúp chiếc xe ổn định hơn, không bị mất lái hoặc trượt bánh trong những trường hợp đánh lái đột ngột hoặc vào cua.

Một số tên gọi hệ thống ổn định thân xe điện tử khác nhau của các hãng xe phổ thông nhất:

ESP (Electronic Stabilization Program ): Audi , Chrysler, Dodge, Hyundai, Jeep, KIA, Mecerdes-Benz, Renault, Volkswagen

ESC (Electronic Stability Control): Ford
VDC (Vehicle Dynamic Control) Infiniti , Nissan
DSC (Dynamic Stability Control): BMW, Mazda , MINI, Jaguar, Land Rover
VSA (Vehicle Stability Assist): Acura, Honda
VSC (Vehicle Stability Control): Lexus, Toyota
PSM (Porsche Stability Management): Porsche

 • Xe BMW
 • Xe AUDI
 • Xe MAZDA
 • Xe MERCEDES-BENZ

  Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
  Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

   

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>