Thị trường Nga được miễn thuế nhập khẩu ô tô chạy điện

Việc miễn thuế nhập khẩu này không áp dụng với xe chỉ sử dụng một phần năng lượng điện, như xe hybrid và .

(EEC) đã thông qua chính sách miễn thuế cho ô tô chạy hoàn toàn bằng điện nhập khẩu vào .

 

Theo đó, giá xe ô tô chạy hoàn toàn bằng điện (EV) tại Nga sẽ rẻ hơn gần 15%.

EEC là cơ quan chịu trách nhiệm giám sát các quyết định của các thành viên Liên minh Kinh tế Á Âu (EEU) bao gồm: Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan.

Việc miễn thuế đối với nhập khẩu vào Nga đã được áp dụng từ tháng 2/2014, nhưng đã hết hạn vào đầu năm nay và chưa được gia hạn. Giờ đây, chính sách miễn thuế đã tiếp tục được thông qua và sẽ có hiệu lực từ tháng sau, kéo dài đến hết tháng 8/2017.

Việc miễn thuế nhập khẩu này không áp dụng với xe chỉ sử dụng một phần năng lượng điện, như xe hybrid và hybrid sạc điện.

“Việc miễn giảm thuế nhằm khuyến khích sử dụng các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường ở khu vực kinh tế Á – Âu và xây dựng nền tảng cho việc phát triển thị trường xe chạy điện”, Bộ trưởng Thương mại EEC – bà Veronika Nikishina cho biết. Hiện nay mới chỉ có tổng cộng 647 xe chạy điện được đăng ký ở Nga, theo số liệu của trang Autostat, nhưng con số có thể sẽ tăng lên đáng kể khi giá xe giảm xuống do được miễn thuế nhập khẩu.

Nhật

Xe Ford tại Tp.HCM
Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM
Xe Lexus tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>