Thương hiệu ôtô Škoda cũng “mượn” khung gầm xe bán tải Volkswagen Amarok

Trong khi đó, ban lãnh đạo của Škoda cũng đang xem xét một cách nghiêm túc việc quay trở lại Mỹ sau 50 năm vắng bóng tại thị trường quan trọng này. Thông tin này càng khẳng định thêm việc tập đoàn quyết tâm đưa vào Mỹ, bất chấp bê bối về gian lận khí thải mà hãng đang khắc phục, sự có mặt của Škoda cũng sẽ giúp tối ưu hóa việc đầu tư (chất xám về con người, vật tư…) tại thị trường này.

Thương hiệu ôtô Škoda của Cộng hòa Séc – hiện do Volkswagen quản lí – đang có ý định trở lại phân khúc xe bán tải một tấn với sản phẩm dựa trên mẫu xe của tập đoàn mẹ – Volkswagen Amarock. 

 
 
 

Thông tin này dựa trên một bản báo cáo về kế hoạch phát triển của Škoda trong thời gian tới; theo đó, hãng sẽ có kế hoạch phát triển một bộ phận kinh doanh mới chuyên về xe thương mại (có thể cho ra đời một thương hiệu con), với các dòng sản phẩm chuyên về xe tải các cỡ – dựa trên nền tảng của mẫu Volkswagen Caddy, Transporter và Crafter. Đặc biệt, hãng có kế hoạch phát triển dòng xe tải dựa trên hệ thống khung gầm của mẫu .

Đây không phải là lần đầu tiên Škoda tham gia vào phân khúc bán tải. Năm 2001, hãng đã dừng việc kinh doanh Felicia Fun, một mẫu bán tải dựa trên khung gầm của sedan cỡ nhỏ.

 Škoda Felicia Fun
Škoda Felicia Fun

Trong khi đó, ban lãnh đạo của Škoda cũng đang xem xét một cách nghiêm túc việc quay trở lại Mỹ sau 50 năm vắng bóng tại thị trường quan trọng này. Thông tin này càng khẳng định thêm việc tập đoàn Volkswagen quyết tâm đưa Amarok vào Mỹ, bất chấp bê bối về gian lận khí thải mà hãng đang khắc phục, sự có mặt của Škoda cũng sẽ giúp tối ưu hóa việc đầu tư (chất xám về con người, vật tư…) tại thị trường này.

Trước Škoda, cũng đã có Audi (cùng tập đoàn Volkswagen) sử dụng hệ thống khung gầm của Amarok để cho ra đời một mẫu xe bán tải mới, cạnh tranh cùng đối thủ Mercedes-Benz GLT.

Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM
Xe Lexus tại Tp.HCM
Xe Porsche tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>