Tìm hiểu xem xe từng phục vụ Tổng thống Putin được bán với giá bao nhiêu?

Tại thời điểm rao bán, mới vận hành hơn 25.000 km. So với mức giá 500.000 USD mà chính phủ Nga đặt hàng, siêu xe đã tăng giá gần 3 lần sau hơn 20 năm sử dụng. 

Một trong hai siêu xe chống đạn của Tổng thống Nga Putin – Ảnh: Speed Doctor

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard phiên bản chống đạn thường sử dụng làm phương tiện di chuyển của ông Putin, bất ngờ được rao bán trên một trang bán hàng trực tuyến của Đức với mức giá lên đến 1,3 triệu USD.

Đây là một trong hai siêu xe chống đại được chính phủ Nga đặt hàng Mercedes-Benz từ năm 1994.  S600 Pullman Guard ra đời từ sự kết hợp giữa nhà sản xuất xe Đức và công ty chuyên độ chống đạn Pullman.

Được phát triển từ phiên bản hạng sang S600 và kép dài trục cơ sở, chiếc siêu xe chống đạn của Tổng thống Putin vì thế xuất hiện thêm một hàng ghế và được thiết kế hai hàng ghế hành khách quay mặt vào nhau, tách biệt hoàn toàn với khoang điều khiển.

S600 Pullman Guard sở hữu lớp thép chống đạn mức cao nhất, có khả năng chịu được mức tấn công từ vũ khí hạng nặng. Ngoài ra, xe còn được thiết kế một bình xăng có lớp vỏ tự liền khi bị thủng và bộ lốp lốp run-flat có khả năng chạy được với tốc độ 80 km/h khi hết hơi, bên cạnh đó xe còn có hệ thống tự động chữa cháy và lọc khí sạch.

Trọng lượng siêu xe gần 5 tấn, nhưng với động cơ V12 6.0 lít công suất 394 mã lực, nên S600 Pullman Guard vẫn có thể vận hành ở tốc độ 200 km/h.

Khoang hành khách sang trọng của Mercedes-Benz S600 Pullman Guard – Ảnh: Speed Doctor

 

Xe BMW tại Tp.HCM
Xe Audi tại Tp.HCM
Xe Bentley tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>